Hoạt Động Nội Bộ

DONY áp dụng nguyên tắc 5S của người Nhật

Công ty Dony áp dụng nguyên tắc 5S Kaizen của người Nhật hiệu quả tại nơi làm việc

Công ty Dony áp dụng nguyên tắc 5S Kaizen của người Nhật hiệu quả tại nơi làm việc

Theo hướng dẫn chỉ đạo của Ban lãnh đạo công ty, Dony đã thực hiện áp dụng nguyên tắc 5S tại khu vực làm việc một cách có tổ chức và mang lại hiệu quả.

Nhằm tạo ra môi trường làm việc thật thoải mái, thuận tiện và hơn nữa là đảm bảo sức khỏe của nhân viên, công ty Dony đã và đang áp dụng từng bước nguyên tắc 5S Kaizen của người Nhật vào nơi làm việc mỗi ngày.

Dony Thực Hiện 5S Sắp Xếp Lại Kho Vải
Dony thực hiện 5S sắp xếp lại kho vải

Cuối tuần vừa qua, tập thể nhân viên Dony đã cùng nhau dọn dẹp và sắp xếp lại kho vải. Đặc biệt, cả khối văn phòng, khối sản xuất và khối giao vận cùng đoàn kết dùng toàn lực hỗ trợ nhau sắp xếp kho vải sau giờ làm việc mà không quản mệt nhọc.

Từ Những Khối Vải Xếp Chồng Chéo Lộn Xộn...
Từ những khối vải xếp chồng chéo lộn xộn…
Đến Những Cuộn Vải Được Xếp Đúng Chỗ Ngăn Nắp
Đến những cuộn vải được xếp đúng chỗ ngăn nắp

Để áp dụng tốt nguyên tắc 5S của người Nhật, Ban lãnh đạo công ty Dony đã tiên phong mời giáo viên về giảng dạy tại nơi làm việc.

Công ty sớm nhận ra rằng, điều quan trọng hàng đầu là chất lượng chứ không phải lợi nhuận. Một doanh nghiệp chỉ trở nên thịnh vượng khi và chỉ khi khách hàng mua sản phẩm dịch vụ mà họ hài lòng. Mọi công ty đều có điểm thiếu sót, do đó, cần xây dựng văn hóa công ty để mọi nhân viên tự nhận thức một cách thoải mái những thiếu sót để sẵn sàng đưa ra ý tưởng cải tiến.

Nguyên tắc 5S Kaizen theo phong cách người Nhật đã được chuẩn hóa và áp dụng tại nhiều công xưởng trên khắp toàn thế giới. Dony với phương châm luôn đi đầu và bắt kịp xu hướng quốc tế, quyết tâm cải tiến quy trình làm việc mỗi ngày để mang lại hiệu quả ngày một cao hơn trong công việc.

Những Chiếc Thùng Giấy Đựng Vải Và Phụ Liệu Được Đóng Gói Cẩn Thận...
Những chiếc thùng giấy đựng vải và phụ liệu được đóng gói cẩn thận…
...Và Đánh Số Đầy Đủ Theo Phương Châm Dễ Tìm-Dễ Thấy-Dễ Lấy-Dễ Trả Lại
…và đánh số đầy đủ theo phương châm dễ tìm-dễ thấy-dễ lấy-dễ trả lại

Áp dụng nguyên tắc 5S tại kho xưởng đối với Dony không phải câu chuyện chỉ làm trong một vài ngày. Chúng tôi lần lượt đã và đang tiếp tục áp dụng theo từng bước, mang “nguyên tắc 5S” vào trong mỗi việc làm hàng ngày để lý thuyết dễ dàng đi vào thực tiễn.

Tất Cả Khối Văn Phòng Và Công Nhân Xưởng Đều Cùng Nhau Góp Sức Dọn Lại Kho Vải
Tất cả khối văn phòng và công nhân xưởng đều cùng nhau góp sức dọn lại kho vải

Nhờ sự đồng lòng của toàn thể nhân viên công ty Dony, kho vải đã được dọn dẹp gọn gàng, ngăn nắp trong một buổi chiều.

Dony Áp Dụng Nguyên Tắc 5S Của Người Nhật
Kết quả sau cùng khi áp dụng bước thứ 2 “sắp xếp” của Nguyên tắc 5S
Các Miếng Vải Vụn Đều Được Xếp Ngay Ngắn Và Gấp Lại Theo Khổ 30X40Cm
Các miếng vải vụn đều được xếp ngay ngắn và gấp lại theo khổ 30x40cm

Nhìn từ bên ngoài vào, ai cũng thấy được sự thay đổi hoàn toàn đối lập của kho vải trước và sau khi thực hiện “Nguyên tắc 5S”.

Tất cả nhân viên Dony cùng đồng lòng thực hiện để thay đổi, mục tiêu đem đến hiệu quả công việc cao hơn, cũng đồng nghĩa với trải nghiệm khách hàng khi sử dụng dịch vụ cũng càng ngày càng tốt hơn nữa.

Công ty Cổ phần quốc tế DONY:

  • Là một công ty chuyên may đồng phục công sở có cơ sở tại TPHCM và Bình Dương chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm đồng phục cho những công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước
  • Là một công ty may hàng đầu chuyên gia công các sản phẩm áo thun, áo sơ mi, áo khoác, mũ nón cùng nhiều sản phẩm đồng phục công sở khác.
  • Xưởng may đồng phục công sở của Dony có cơ sở tại TPHCM và Bình Dương với 3 xưởng may/in, 4 dây chuyền sản xuất được vận hành bởi 80 công nhân lành nghề cùng với 40 nhân viên chuyên về thiết kế, may mẫu, kiểm soát chất lượng chuẩn ISO9003.
  • Tại công ty đồng phục Dony còn có 4 bàn in lụa, 3 máy in chuyển nhiệt cùng với 12 máy thêu khác nhau, đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu gấp của khách hàng và không bao giờ trễ hẹn..
Rate this post
May Quần Áo Thời Trang, Đồng Phục Giá Xưởng
Cam Kết Hoàn Tiền 100% Nếu Không Đúng Cam Kết Hợp Đồng

Phạm Quang Anh

Phạm Quang Anh (Henry Pham) là một người đam mê khởi nghiệp ngành may mặc tại Việt Nam, từ năm 2013 là CEO tại CÔNG TY TNHH MAY MẶC DONY. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề sản xuất, anh nắm vững các quy trình gia công may mặc, từ thiết kế trang phục, cắt may quần áo, in ấn, thêu logo, đến hoàn thiện. Anh còn có kiến thức sâu sắc về chất liệu vải, xu hướng thời trang, và thị hiếu trải nghiệm của khách hàng (đặc biệt là về áo thun, áo khoác, sơ mi, quần tây và mũ nón). Công ty DONY hiện tại tập trung nguồn lực vào sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm đồng phục & bảo hộ lao động chất lượng cao cho các doanh nghiệp, tổ chức, và trường học. Các sản phẩm của DONY được đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã đẹp, và giá cả hợp lý.

Vui Lòng Xem Thêm:

Trả lời

Lợi Thế Cạnh Tranh Của Xưởng May Đồ Thời Trang DONY
Back to top button