101 Kinh Nghiệm

Cách Tạo Gian Hàng Thời Trang Miễn Phí Trên Zalo

Zalo là một trong những ứng dụng xã hội dùng để nhắn tin, liên lạc hàng đầu trong nước. Zalo còn được biết đến là kênh kinh doanh online hiệu quả cho các chủ shop thời trang.

Nếu muốn tạo gian hàng thời trang trên Zalo thì làm thế nào? Bài viết dưới đây, DONY sẽ hướng dẫn cách tạo gian hàng thời trang miễn phí, nhanh chóng nhất.


Thế nào là Zalo Shop?

Trước khi tìm hiểu cách thức tạo gian hàng thời trang trên nền tảng Zalo, bạn cần hiểu khái niệm về Zalo OA và Zalo Shop. Theo đó, Zalo OA là tên viết tắt của cụm Zalo Official Account dành riêng cho các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh, buôn bán online. Hay nói cách khác, Zalo OA có chức năng tương tự như một Fanpage bán hàng trên nền tảng Facebook hoặc Instagram Business.

Sau khi đăng ký tạo tài khoản Zalo OA hoàn tất, bạn cần chọn loại tính năng cửa hàng hay còn gọi là Zalo Shop để thực hiện đăng bài và kinh doanh. Zalo Shop là trang thông tin chính thức để bán hàng, bạn có thể tải hình ảnh, thông tin về sản phẩm cũng như thực hiện thao tác quản lý, truy xuất kết quả tình hình kinh doanh. Tại Zalo Shop doanh nghiệp được phép sử dụng quảng cáo có tính phí để thu hút và mở rộng lượng khách hàng tiềm năng.

Cách Tạo Gian Hàng Thời Trang Miễn Phí Trên Zalo
Cách tạo gian hàng thời trang miễn phí trên Zalo

+ Đề xuất: Hướng Dẫn Đăng Ký Bán Hàng Thời Trang Trên Sendo Từ A – Z

Hướng dẫn cách tạo gian hàng thời trang trên Zalo OA

Tạo tài khoản Zalo OA

Đầu tiên bạn cần truy cập vào website chính thức của Zalo OA: http://oa.zalo.me/manage và chọn ô “Đăng ký ngay”. Tiếp đến giao diện hiển thị khung thông tin, bạn điền đầy đủ theo các bước như sau:

 • Nhập số điện thoại cá nhân (số liên lạc thường xuyên của shop).
 • Xác nhận hình Capcha.
 • Tick vào lựa chọn 3 tài khoản có mức tương tác cao.

Sau khi hoàn tất yêu cầu 3 bước nêu trên, bạn đã thành công tạo cho shop mình một tài khoản Zalo Official Account.

Tạo tài khoản Zalo Shop

Như đã đề cập ở trên, Zalo Shop là một trong 3 tính năng nổi bật của Zalo OA, do đó để tạo gian hàng buôn bán trước hết phải có tài khoản Zalo OA và Zalo Shop. Nếu đã có tài khoản Zalo OA, đầu tiên bạn đăng nhập theo 2 cách bao gồm:

 • Cách 1: Nhập số điện thoại và mật khẩu đã đăng ký Zalo OA
 • Cách 2: Quét mã QR code

Sau đó bạn chú ý góc phải màn hình sẽ thấy dòng chữ “Tạo Official Account mới” và tick chọn vào, tiếp tục thực hiện các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn loại tài khoản đăng ký

 • Giao diện hiển thị cho 3 sự lựa chọn bao gồm:
 • Tài khoản nội dung: Đây là trang thông tin trực tuyến, dùng cho các kênh thời sự, báo chí để phát triển nội dung đến người đọc và gia tăng tương tác như VTV, Báo Mới, …
 • Tài khoản cửa hàng: Viết tắt là Zalo Shop giúp người dùng đăng tin bán hàng, quản lý danh mục sản phẩm, phục vụ cho mục đích kinh doanh
 • Tài khoản dịch vụ khác: Phù hợp cho những công ty, thương hiệu muốn phát triển Brand Awareness riêng biệt.

Ở bước này, để tạo gian hàng thời trang bạn click chọn loại tài khoản cửa hàng.

Bước 2: Lựa chọn danh mục sản phẩm

Màn hình sẽ hiển thị 2 loại là danh mục chính và danh mục con. Đối với “Danh mục chính” bạn lựa chọn “Cửa Hàng – Dịch Vụ” phục vụ mục đích kinh doanh. Kế tiếp ở phần “Danh mục con” bạn cần chọn lĩnh vực đúng với ngành nghề kinh doanh của đơn vị. Ví dụ nếu shop bạn kinh doanh thời trang thì lựa chọn danh mục con là “Mua sắm & Bán lẻ”.

Bước 3: Điền thông tin kinh doanh

Ở phần này sẽ có 4 ô còn điền bao gồm: Tên Official Account, thông tin mô tả, họ tên người liên hệ và điện thoại liên hệ.

 • Tên Official Account: Bạn nên lựa chọn tên đơn giản, dễ đọc, dễ nhớ để tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng. Trong tên có thể hàm ý ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Thông tin mô tả: Viết vắn tắt danh mục sản phẩm kinh doanh, những ưu điểm và lợi thế của doanh nghiệp.

Bước 4: Chọn ảnh đại diện cho shop

Ở phần tiếp theo bạn sẽ cập nhật hình ảnh đại diện và ảnh bìa cho shop kinh doanh, trong đó cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Ảnh đại diện: Kích thước phù hợp 150 x 150 px với dung lượng từ 1MB trở xuống và thuộc định dạng JPEG hoặc PNG.
 • Ảnh bìa: Kích thước phù hợp 320 x 180 px với dung lượng từ 1MB trở xuống và thuộc định dạng JPEG hoặc PNG.

Bước 5: Điền địa chỉ cửa hàng

Bước cuối cùng để hoàn tất quy trình tạo tài khoản Zalo Shop, bạn cần nhập thông tin địa chỉ – nơi bên vận chuyển đến lấy hàng. Sau đó nhấn nút “Hoàn tất”.

Thông thường sau khi hoàn thành đủ 5 bước nêu trên, tài khoản Zalo Shop sẽ chuyển tiếp nhanh chóng sang giao diện quản lý cửa hàng. Tuy nhiên một số trường hợp gặp lỗi sẽ mất thời gian chờ đợi, tối đa 7 ngày làm việc. Ngoài ra, nếu bạn đang cần mở shop kinh doanh online nhanh chóng, bạn có thể trực tiếp liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng tại Zalo qua số máy: 1900 561 558.

+ Đề xuất: Hướng Dẫn Đăng Ký Bán Hàng Thời Trang Trên Tiki Đơn Giản, Chi Tiết

Hướng dẫn cách tạo danh mục sản phẩm/ dịch vụ

Tạo danh mục sản phẩm

Sau khi tài khoản kinh doanh được phê duyệt thành công, trước hết bạn cần tạo danh mục sản phẩm để khách hàng dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu.

 • Bước 1: Chọn mũi tên hướng xuống của mục “Cửa hàng” nằm góc phải màn hình.
 • Bước 2: Chọn “Danh mục” và click chọn “Thêm danh mục”.
 • Bước 3: Giao diện hiển thị bao gồm: Tên danh mục, trạng thái, mô tả và ảnh đại diện cho danh mục. Ở phần mô tả bạn chú ý ghi vắn tắt và chứa đựng hàm ý liên quan đến sản phẩm nằm trong danh mục. Ảnh đại diện có kích thước 150 x 150 px, dung lượng từ 1MB trở xuống và thuộc định dạng JPEG và PNG.

Tạo sản phẩm/ dịch vụ chi tiết

Đây là phần quan trọng quyết định tính thu hút, khả năng content marketing hiệu quả của shop hay không. Để đăng bài bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Ở thanh công cụ nằm ngang, bạn lựa chọn mục “Sản phẩm”, sau đó nhấn “Thêm sản phẩm”.

Bước 2: Điền thông tin cơ bản cho sản phẩm bao gồm:

 • Tên sản phẩm: Bạn nhập tên mặt hàng kinh doanh ngắn gọn với số lượng không quá 200 ký tự.
 • Giá sản phẩm: Nhập đầy đủ số tiền và không sử dụng dấu phân cách “.” hoặc “,”.
 • Mô tả sản phẩm.
 • Thông tin chi tiết bao gồm: Mã sản phẩm, loại, danh mục, trạng thái hiển thị bài viết.
 • Hình ảnh sản phẩm: Bạn lựa chọn ảnh rõ nét có kích thước 500 x 500 px với dung lượng từ 1MB trở xuống. Để giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về mặt hàng, bạn có thể nhiều ảnh trong một bài đăng, tuy nhiên không vượt quá 10 ảnh.

Bước 3: Lựa chọn nút “Tạo sản phẩm” ngay phía cuối giao diện. Sau đó bài đăng của bạn cần tối thiểu 4 ngày để nhận được sự phê duyệt trên hệ thống app Zalo.


Trên đây, DONY đã hướng dẫn cho bạn cách tạo gian hàng thời trang miễn phí trên Zalo. Hy vọng với những thông tin của bài viết, bạn có thể tự thao tác và mở shop kinh doanh online nhanh chóng và đạt được thành công tốt đẹp.

5/5 - (2 bình chọn)
May Quần Áo Thời Trang, Đồng Phục Giá Xưởng
Cam Kết Hoàn Tiền 100% Nếu Không Đúng Cam Kết Hợp Đồng

Phạm Quang Anh

Phạm Quang Anh (Henry Pham) là một người đam mê khởi nghiệp ngành may mặc tại Việt Nam, từ năm 2013 là CEO tại CÔNG TY TNHH MAY MẶC DONY. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề sản xuất, anh nắm vững các quy trình gia công may mặc, từ thiết kế trang phục, cắt may quần áo, in ấn, thêu logo, đến hoàn thiện. Anh còn có kiến thức sâu sắc về chất liệu vải, xu hướng thời trang, và thị hiếu trải nghiệm của khách hàng (đặc biệt là về áo thun, áo khoác, sơ mi, quần tây và mũ nón). Công ty DONY hiện tại tập trung nguồn lực vào sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm đồng phục & bảo hộ lao động chất lượng cao cho các doanh nghiệp, tổ chức, và trường học. Các sản phẩm của DONY được đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã đẹp, và giá cả hợp lý.

Vui Lòng Xem Thêm:

Trả lời

Lợi Thế Cạnh Tranh Của Xưởng May Đồ Thời Trang DONY
Back to top button