101 Kinh Nghiệm

7 Yếu Tố Cần Kiểm Tra Khi Nhận Quần Áo Bảo Hộ Lao Động

Khi nhận quần áo bảo hộ lao động thì việc kiểm tra hàng là rất cần thiết. Nhưng kiểm tra đơn hàng thế nào cho hiệu quả: đảm bảo số lượng, chất lượng? Bài viết này, DONY xin chia sẻ cách kiểm tra quần áo bảo hộ lao động khi nhận nhanh, chuẩn. Tham khảo ngay nhé.

Cách Kiểm Tra Nhanh Chất Lượng Khi Nhận Áo Quần Bảo Hộ Lao Động
7 Yếu Tố Cần Kiểm Tra Khi Nhận Quần Áo Bảo Hộ Lao Động

Kiểm Tra Chất Liệu Vải

Chất liệu vải là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng của trang phục bảo hộ lao động. Bởi mỗi môi trường làm việc khác nhau sẽ có những yêu cầu về tính chất vải khác nhau. Nếu sai chất liệu, tính chất vải khác, sản phẩm có thể không còn phù hợp với người làm việc trong môi trường đó nữa.

Quần Áo An Toàn Bảo Hộ Lao Động
Kiểm Tra Chất Liệu Vải
  • Do đó, khi nhận hàng hãy kiểm tra chất liệu vải: kiểm tra độ dày – mỏng và tính chất vải cẩn thận bằng các cách:
  • Đặt sản phẩm, mẫu cạnh nhau và quan sát bằng mắt thường.
  • Sờ, vò để cảm nhận, so sánh độ dày – mỏng, tính chất vải giữa sản phẩm và mẫu.
  • Cắt một ít vải thừa ở đồ bảo hộ lao động nhận được và mẫu thử rồi đốt lên xem hiện tượng lửa cháy, tro có giống nhau hay không.

Kiểm Tra Màu Sắc Áo Quần Bảo Hộ Lao Động

Tiếp theo bạn cần kiểm tra màu sắc áo quần bảo hộ lao động bằng cách đối chiếu mẫu hoặc bản thiết kế với hàng nhận được. Nếu bị lệch màu – quá đậm, quá nhạt thì cần liên hệ với nhà cung cấp để đưa ra phương án giải quyết.

Kiểm Tra Logo, Chi Tiết In, Thêu Trên Đồ Bảo Hộ Lao Động

In, thêu logo, tên công ty hoặc slogan… lên đồ bảo hộ lao động là cách quảng bá hình ảnh doanh nghiệp được nhiều tổ chức lựa chọn. Khi đặt may, đây lại là những chi tiết rất dễ bị lỗi nên cần kiểm tra cẩn thận khi nhận sản phẩm từ xưởng:

  • Kiểm tra màu sắc, họa tiết, bố cục có giống thiết kế yêu cầu không?
  • Kiểm tra xem hình có bị mờ nhòe, vỡ… hay không?
  • Kiểm tra kích cỡ logo, chi tiết ở một vài sản phẩm xem có đồng đều không?
  • Kiểm tra chữ cái, dấu trong logo, chi tiết in, thêu xem có đúng không? Hay bị thừa, bị thiếu.
Logo In Trên Quần Áo Bảo Hộ Lao Động
Kiểm Tra Logo, Chi Tiết In, Thêu Trên Đồ Bảo Hộ Lao Động

Lưu ý: trong quá trình đặt áo quần bảo hộ lao động, nhà cung cấp sẽ gửi bản market, hãy kiểm tra thật kỹ hình cần in, thêu cẩn thận, tránh sai sót. Nếu đã chốt nhưng khi nhận hàng phát hiện lỗi sai ở mẫu market thì bạn sẽ tự chịu trách nhiệm.

Kiểm Tra Chất Lượng Đường May

Tiếp theo nên kiểm tra chất lượng đường may. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên ưu tiên kiểm tra phần nách, đáy, các chỗ giáp nối nhau – đây là những vị trí hay mắc lỗi nhất.

Cách kiểm tra: cầm sản phẩm và kéo nhẹ ở những vị trí trên xem tình trạng như thế nào. Sản phẩm chất lượng đáp ứng các tiêu chí: ít bị lộ đường chỉ may, đường may thẳng đẹp, không sút chỉ hay vón cục, không bị rách…

Kiểm Tra Cúc, Khuy Áo, Khóa Kéo

Nếu áo quần bảo hộ lao động có cúc, khuy hay khóa kéo thì cũng nên kiểm tra để quá trình sử dụng trơn tru và lâu dài hơn. Một số điểm cần kiểm tra:

  • Với khóa kéo: xem đường may cố định khóa kéo có đều, chắc chắn không. Sau đó kéo trượt lên xuống vài lượt để kiểm tra độ bền, độ trơn tru của khóa kéo.
  • Với cúc, khuy: kiểm tra cúc, khuy có thẳng hàng và chắc chắn không.
Kỹ Thuật May Quần Áo Bảo Hộ Lao Động
Kiểm Tra Cúc, Khuy Áo, Khóa Kéo

Kiểm Tra Form, Size Áo Quần Bảo Hộ Lao Động

Form, size áo quần vừa vặn giúp người mặc tự tin, thoải mái vận động, tăng hiệu suất công việc nên khi nhận sản phẩm từ xưởng cũng đừng quên kiểm tra hai yếu tố này.

Bạn có thể đối chiếu sản phẩm với mẫu thử hay bản thiết kế ban đầu để xem có đúng form không. Hoặc cũng có thể mặc thử để kiểm tra độ chuẩn form, size. Sau đó kiểm đếm số lượng size sản phẩm để đảm bảo đúng yêu cầu đơn đặt. (Tham khảo Cách đo size quần áo đúng kích cỡ từng cơ thể chuẩn nhất).

Kiểm Tra Số Lượng Và Phụ Kiện Đi Kèm

Nhận áo quần bảo hộ lao động, kiểm tra số lượng, phụ kiện đi kèm (nếu có) là yếu tố tất yếu. Bạn chỉ cần đếm số lượng sản phẩm mà xưởng giao có đủ hoặc thừa, thiếu bao nhiêu để báo sớm với nhà cung cấp, đảm bảo quyền lợi riêng. Sau đó ghi rõ số lượng thực nhận rồi ký kết vào biên bản giao nhận hàng.

Cam Kết Của Dony
Bảng giá đồng phục bảo hộ lao động

Như vậy, DONY đã chia sẻ 7 yếu tố cần kiểm tra khi nhận quần áo bảo hộ lao động. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu còn thắc mắc hay có nhu cầu đặt áo quần bảo hộ lao động chất lượng, giá tốt, hãy liên hệ với DONY để được hỗ trợ. (Tham khảo: Review Đơn Vị May Đồng Phục DONY). Hãy liên hệ DONY qua số điện thoại 0938.842.123 (Ms Mỹ Linh) để được tư vấn, báo giá cụ thể hơn khi có nhu cầu đặt may các loại đồng phục.

Rate this post
May Quần Áo Thời Trang, Đồng Phục Giá Xưởng
Cam Kết Hoàn Tiền 100% Nếu Không Đúng Cam Kết Hợp Đồng

Phạm Quang Anh

Phạm Quang Anh (Henry Pham) là một người đam mê khởi nghiệp ngành may mặc tại Việt Nam, từ năm 2013 là CEO tại CÔNG TY TNHH MAY MẶC DONY. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề sản xuất, anh nắm vững các quy trình gia công may mặc, từ thiết kế trang phục, cắt may quần áo, in ấn, thêu logo, đến hoàn thiện. Anh còn có kiến thức sâu sắc về chất liệu vải, xu hướng thời trang, và thị hiếu trải nghiệm của khách hàng (đặc biệt là về áo thun, áo khoác, sơ mi, quần tây và mũ nón). Công ty DONY hiện tại tập trung nguồn lực vào sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm đồng phục & bảo hộ lao động chất lượng cao cho các doanh nghiệp, tổ chức, và trường học. Các sản phẩm của DONY được đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã đẹp, và giá cả hợp lý.

Vui Lòng Xem Thêm:

Trả lời

Lợi Thế Cạnh Tranh Của Xưởng May Đồ Thời Trang DONY
Back to top button