Fraud Blocker
101 Kinh Nghiệm

Cách Chọn Màu Áo Đồng Phục Theo Phong Thủy Cho Công Ty

Màu áo đồng phục là màu sắc được sử dụng cho áo đồng phục của một tập thể, tổ chức hay doanh nghiệp. Đây là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu, hiệu quả công việc và cảm nhận của người mặc.

Nên chọn màu áo đồng phục hợp phong thủy, thuộc màu bản mệnh hoặc tương sinh của chủ doanh nghiệp để mang lại may mắn, tài lộc. Tuyệt đối không may áo đồng phục thuộc màu tương khắc.

Bên cạnh đó, cần xác định màu sắc chủ đạo của thương hiệu và ngành nghề kinh doanh để có sự kết hợp màu sắc đồng phục đồng nhất, phù hợp và tăng độ nhận diện hiệu quả.

Ngoài ra, nên lưu ý thêm một số vấn đề khi lựa chọn màu đồng phục như cách phối màu, độ tuổi sử dụng, xu hướng màu và cách chọn màu áo đồng phục lâu phai. Với áo sơ mi, bạn có thể cân nhắc chọn màu trắng, xanh dương, đỏ, đen… Còn áo thun thì có thể quan tâm tới các mẫu đồng phục phối màu như cam – đen, trắng – đỏ, xanh lá – xanh dương…

Lựa chọn màu sắc đồng phục tưởng chừng đơn giản nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu, tạo động lực cho nhân viên và thu hút khách hàng. Do đó, đừng bỏ qua bài viết sau nếu đang có ý định may đồng phục nhé!

Chọn Màu Áo Đồng Phục Hợp Phong Thủy

Theo quan điểm phong thủy, chọn màu áo đồng phục hợp mệnh hoặc tương sinh và tránh các màu sắc tương khắc giúp mang lại may mắn, tài lộc và thành công cho tổ chức/ doanh nghiệp.

Chọn Màu Áo Đồng Phục Theo Phong Thủy
Chọn màu áo đồng phục theo phong thủy

1. Cách chọn màu đồng phù hợp phong thủy

Trong ngũ hành có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với nhiều mối quan hệ tương sinh, tương khắc liên quan mật thiết. Khi chọn màu sắc đồng phục, nên chọn theo màu bản mệnh của chủ tổ chức/ doanh nghiệp:

 • Mệnh Kim: Màu bản mệnh là màu trắng, vàng, bạc, xám.
 • Mệnh Mộc: Màu bản mệnh là màu xanh lá, xanh dương, đen.
 • Mệnh Thủy: Màu bản mệnh là màu đen, xanh dương, xám.
 • Mệnh Hỏa: Màu bản mệnh là màu đỏ, hồng, cam, tím.
 • Mệnh Thổ: Màu bản mệnh là màu vàng, nâu, cam, đỏ.

Hoặc chọn các màu sắc tương sinh với bản mệnh như: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Màu sắc tương sinh cụ thể của từng bản mệnh:

 • Mệnh Kim: Hợp với màu vàng, nâu, cam, đỏ.
 • Mệnh Mộc: Hợp với màu đen, xanh dương, xám.
 • Mệnh Thủy: Hợp với màu trắng, vàng, bạc, xám.
 • Mệnh Hỏa: Hợp với màu xanh lá, xanh dương, đen.
 • Mệnh Thổ: Hợp với màu đỏ, hồng, cam, tím.

2. Lưu ý các màu sắc đồng phục không hợp phong thủy

Tốt nhất, không được sử dụng các tương khắc với bản mệnh cho đồng phục, tránh những điềm xui. Cụ thể:

 • Kim khắc Mộc: Tránh màu trắng, vàng, bạc, xám.
 • Mộc khắc Thổ: Tránh màu xanh lá, xanh dương, đen.
 • Thổ khắc Thủy: Tránh màu vàng, nâu, cam, đỏ.
 • Thủy khắc Hỏa: Tránh màu đen, xanh dương, xám.
 • Hỏa khắc Kim: Tránh màu đỏ, hồng, cam, tím.

Chọn Màu Sắc Đồng Phục Phù Hợp Với Thương Hiệu, Ngành Nghề

Chọn màu đồng phục phù hợp màu sắc thương hiệu và đặc điểm ngành nghề sẽ tạo dấu ấn tốt, gia tăng độ nhận diện với khách hàng.

1. Chọn màu áo đồng phục theo thương hiệu

Một trong những cách lựa chọn màu sắc đồng phục phổ biến nhất hiện nay là căn cứ theo logo thương hiệu. Bạn nên ưu tiên sử dụng màu sắc chủ đạo của thương hiệu cho áo đồng phục nhằm tăng tính nhất quán trong hình ảnh và tăng mức độ nhận diện.

Thực tế, rất nhiều thương hiệu áp dụng cách chọn màu sắc này và đã bước đầu thành công trong việc định vị thương hiệu trong lòng khách hàng. Lấy ví dụ:

 • KFC gắn liền với đồng phục đỏ.
 • Vietcombank ghi dấu ấn với đồng phục xanh lá.

2. Chọn màu sắc đồng phục theo ngành nghề

Mỗi công việc đều có tính chất và đặc thù riêng, dựa theo đó mà bạn có thể lựa chọn màu sắc đồng phục cho phù hợp.

Một số gợi ý chọn màu sắc đồng phục theo ngành nghề có thể tham khảo:

 • Công việc văn phòng: Ưu tiên may đồng phục bằng các gam màu sáng thanh lịch như màu trắng, xanh dương, ghi nhạt… để mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái.
 • Công việc tại công trường, nhà máy: Nên chọn màu trầm tối như màu đen, tím than, xanh lá cây, xanh đậm… vì giúp hạn chế nhìn thấy vết bẩn trên quần áo.
 • Môi trường làm việc tại các spa, thẩm mỹ viện, trung tâm làm đẹp: Phù hợp với các màu sắc như tím, xanh bích, hồng…
 • Làm việc ở nhà hàng, quán ăn: Cân nhắc may đồng phục có màu đỏ, cam, vàng… để kích thích vị giác, tạo cảm giác thèm ăn cho khách.

Những Vấn Đề Liên Quan Khi Chọn Màu Áo Đồng Phục

1. Cần chú ý điều gì để có thể chọn được màu sắc đồng phục ấn tượng?

Để có thể lựa chọn màu sắc đồng phục ấn tượng, bạn cần chú ý đến ý nghĩa của từng màu sắc, cách phối, độ tuổi sử dụng, xu hướng màu và kiểm tra hiển thị màu trên mẫu thực tế.

Cụ thể:

 • Ý nghĩa màu sắc đồng phục: Màu sắc có khả năng gợi lên cảm xúc và ảnh hưởng đến suy nghĩ và tư duy của con người. Hãy nghiên cứu về tâm lý màu sắc để hiểu được ý nghĩa và tác động của từng màu. Ví dụ, màu xanh lá cây đại diện sự tự tin, thân thiện; màu đỏ tượng trưng sự nhiệt huyết và năng động…
 • Phối màu hài hòa: Phối hợp màu sắc cân đối, hài hòa cũng có khả năng tạo nên vẻ đẹp riêng biệt, ấn tượng cho đồng phục. Bạn có thể tham khảo các quy tắc phối màu phổ biến như đơn sắc, theo tone nóng – lạnh, tương phản, liền kề…
 • Kiểm tra trước trên mẫu thử: Trước khi đặt số lượng lớn áo đồng phục, hãy yêu cầu một số mẫu thử và kiểm tra màu sắc trên chúng. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng màu sắc trên thực tế phù hợp với ý muốn và không bị thay đổi do ánh sáng hoặc chất liệu vải.
 • Đối tượng sử dụng: Ưu tiên chọn màu sắc phù hợp với độ tuổi và giới tính của người sử dụng. Ví dụ: Nên chọn màu sắc tươi sáng cho trẻ em, màu sắc thanh lịch cho người lớn tuổi…
 • Xu hướng màu sắc: Tham khảo xu hướng màu sắc hiện nay để lựa chọn màu sắc phù hợp. Tuy nhiên, không nên chạy theo xu hướng một cách mù quáng mà cần lựa chọn màu sắc phù hợp với thương hiệu và ngành nghề kinh doanh.

2. Nên chọn màu đồng phục nào lâu phai?

Theo kinh nghiệm may đồng phục và kiến thức trong nghề thì DONY nhận thấy để màu đồng phục lâu phai, bạn cần chú ý chọn vải chất lượng, kỹ thuật nhuộm tốt, ưu tiên các tone màu tối hoặc trung tính và khâu giặt là đúng cách.

Cụ thể:

 • Chất liệu vải: Cotton dày vừa phải (200-300gsm), polyester hoặc vải pha cotton cao (trên 60%).
 • Kỹ thuật nhuộm: Nhuộm in hoặc nhuộm vat chất lượng cao.
 • Màu sắc: Màu tối (đen, xanh navy, xám than), màu trung tính (trắng, be, xám), màu pastel (xanh dương nhạt, hồng nhạt, tím nhạt).
 • Cách giặt và bảo quản quần áo không phai màu: Giặt nhẹ nhàng, dùng nước giặt trung tính, phơi râm mát, ủi nhiệt độ thấp. Để giúp xử lý quần áo bị ra màu hiệu quả nhất, xem hướng dẫn cách hạn chế & lưu ý khi quần áo bị ra màu giúp bạn có hướng khắc phục hiệu quả, đơn giản ngay tại nhà.

3. Màu áo sơ mi đồng phục nào đẹp?

Một số màu áo sơ mi đồng phục đẹp, ấn tượng phải kể đến trắng, xanh dương, đen, xám….

Hình ảnh mẫu:

Màu Đồng Phục Theo Phong Thủy
Áo sơ mi trắng truyền thống, thanh lịch và chuyên nghiệp
Phong Thủy Màu Sắc Đồng Phục
Áo sơ mi xanh dương trơn lịch lãm và đáng tin cậy
Ý Nghĩa Màu Sắc Trong Đồng Phục
Áo sơ mi đen thanh lịch và sang trọng, phù hợp cho những môi trường làm việc chuyên nghiệp
Màu Sắc May Đồng Phục Phong Thủy
Áo sơ mi xám trung tính, dễ phối hợp với nhiều màu sắc khác
Màu Sắc Đồng Phục Theo Phong Thủy
Áo sơ mi hồng pastel nhẹ nhàng và nữ tính

4. Màu áo thun đồng phục nào đẹp?

Có rất nhiều mẫu áo thun đồng phục phối màu đẹp, ấn tượng như cam – đen, trắng – đỏ, xanh lá – xanh dương… dựa theo nguyên tắc phối màu tương phản, bổ sung, tương đồng và trung tính.

Hình ảnh mẫu:

Cách Chọn Màu Đồng Phục Theo Phong Thủy
Áo thun cam phối đen
Chọn Màu Đồng Phục Hợp Mệnh
Áo thun đỏ phối xanh than và trắng
Đồng Phục Hợp Phong Thủy
Áo thun phối màu xanh lá với xanh dương
Phối Màu Đồng Phục Theo Phong Thủy
Áo thun phối màu xám với vàng
Màu Đồng Phục Hợp Vận Mệnh
Áo thun phối xám với đen

5. Đặt may áo đồng phục ở đâu uy tín, chất lượng tại Hồ Chí Minh?

Với nhiều năm hoạt động, DONY tự hào trở thành là một trong những xưởng may áo đồng phục uy tín và chất lượng nhất tại TP. Hồ Chí Minh.

DONY đã cung cấp áo đồng phục cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc và nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng. Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và hệ thống máy móc hiện đại, chúng tôi tự tin mang đến dịch vụ may – in – thêu áo đồng phục nhanh chóng, chất lượng và chi phí phải chăng. Bạn có thể tham khảo chi tiết bảng giá & mẫu tại xưởng may in áo thun đồng phục, may in áo sơ mi đồng phục mới nhất hiện nay.

Xưởng May Đồng Phục Dony
Xưởng may – in đồng phục đẹp, uy tín, giá gốc tại HCM

Các ưu điểm khác:

 • Quy trình trọn gói, từ khâu tư vấn, gia công cho tới giao hàng nên chủ động được chất lượng và thời gian hoàn thành đơn hàng.
 • Đảm bảo giao hàng đúng hẹn cho khách hàng.
 • Có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc.
 • Nhân viên thiết kế chuyên môn cao, sáng tạo nên những mẫu đồng phục đẹp dựa trên yêu cầu.
 • Nhân viên may in thành thạo kỹ năng công việc và sử dụng máy móc, mang đến những sản phẩm đường cắt may thẳng, chỉn chu, không vải dư, chỉ thừa.
 • Hỗ trợ đổi trả hàng lỗi hoàn toàn miễn phí.
 • Giao hàng tận nơi trên toàn quốc.

Ngoài may áo đồng phục, DONY còn nhận gia công các loại đồng phục khác như quần, chân váy, mũ nón, khẩu trang, đồ bảo hộ lao động…. Liên hệ để được tư vấn cụ thể hơn về cách chọn màu cũng như đặt may đồng phục nhanh chóng.

4/5 - (2 bình chọn)
May Quần Áo Thời Trang, Đồng Phục Giá Xưởng
Cam Kết Hoàn Tiền 100% Nếu Không Đúng Cam Kết Hợp Đồng

Phạm Quang Anh

Phạm Quang Anh (Henry Pham) là một người đam mê khởi nghiệp ngành may mặc tại Việt Nam, từ năm 2013 là CEO tại CÔNG TY TNHH MAY MẶC DONY. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề sản xuất, anh nắm vững các quy trình gia công may mặc, từ thiết kế trang phục, cắt may quần áo, in ấn, thêu logo, đến hoàn thiện. Anh còn có kiến thức sâu sắc về chất liệu vải, xu hướng thời trang, và thị hiếu trải nghiệm của khách hàng (đặc biệt là về áo thun, áo khoác, sơ mi, quần tây và mũ nón). Công ty DONY hiện tại tập trung nguồn lực vào sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm đồng phục & bảo hộ lao động chất lượng cao cho các doanh nghiệp, tổ chức, và trường học. Các sản phẩm của DONY được đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã đẹp, và giá cả hợp lý.

Vui Lòng Xem Thêm:

Trả lời

Lợi Thế Cạnh Tranh Của Xưởng May Đồ Thời Trang DONY
Back to top button