101 Kinh Nghiệm

5 Kinh nghiệm may đồng phục nhân viên công ty phải biết

Đồng phục công ty là trang phục được thiết kế riêng cho nhân viên sử dụng trong môi trường làm việc. Đồng phục thường thể hiện logo, thương hiệu, màu sắc chủ đạo của công ty và mang tính đồng nhất cho toàn bộ nhân viên.

Các mẫu đồng phục công sở dành cho nhân viên không chỉ là một quần áo bằng vải bình thường mà với những chi tiết như logo hình ảnh hoạ tiết nếu có của công ty thì nó còn là một  biểu tượng. Thương hiệu của công ty cũng sẽ gây được ấn tượng nếu có đồng phục chỉnh chu đẹp mắt.

Việc một nhóm nhân viên khoác trên mình những chiếc đồng phục sẽ là một sợi dây vô hình kết nối với nhau. Tinh thần cũng trở nên hòa đồng với nhau, mọi sự tiêu cực sẽ bay biến nếu như nhìn thấy nhau trong một màu áo, thắt chặt tình đoàn kết của tất cả các nhân viên.

5 Kinh Nghiệm May Đồng Phục Nhân Viên Công Ty Phải Biết
5 Kinh nghiệm may đồng phục nhân viên công ty phải biết

Nếu công ty bạn chưa có kinh nghiệm may đồng phục hoặc đã từng và thất bại vì nhiều lý do khác nhau. Dưới đây là một vài kinh nghiệm vàng mà xưởng đặt may đồng phục công ty DONY tin sẽ giúp các quý công ty có thêm tiêu chí quyết định trước khi may đồng phục cho nhân viên của mình.

Xem trước các mẫu thiết kế và chất liệu vải

Thông thường bất cứ công ty hoặc cửa hàng chuyên thiết kế đồng phục cho bạn cũng sẽ đưa ra những các mẫu sản phẩm để bạn lựa chọn. Thay vì mô tả kiểu cho bên nhận thiết kế sẽ dẫn đến tình trạng làm sai mẫu so với yêu cầu của bạn. 

Xem Trước Loại Vải Và Mẫu Đồng Phục
Xem trước loại vải và mẫu đồng phục

Việc chọn chất liệu cũng cực kỳ quan trọng, ví dụ như nhân viên là người chủ yếu hoạt động tay chân nhiều, di chuyển nhiều thì nên chọn là chất thun co giãn bốn chiều như mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng khách sạn, mẫu đồng phục quán cafe, mẫu đồng phục nhân viên spa,…

Với trường hợp các mẫu áo sơ mi văn phòng thì nên chọn các chất liệu vải hay thun cotton mềm mịn nhưng vẫn lịch sự và phù hợp với môi trường làm việc.

Đặt dư hơn số lượng cần thiết

100 Nhân viên chọn may số lượng 100 chiếc áo chắc chắn sẽ không có phương án dự phòng trong trường hợp cần thiết do chệch size. Trong trường hợp tăng cường nhân viên hoặc có người cần mua thêm thì không thể nào đủ.

Trong trường hợp bạn đặt may thêm để bổ sung thì việc chọn đúng màu và chất liệu vải sẽ khá khó khăn cho bên xưởng nhà may. 

Đừng ham đồng phục giá siêu rẻ

Đây chính là một trong những sai lầm phổ biến khi mua đồng phục mà mọi người thường mắc phải trong quá trình tìm kiếm công ty may cho mình. Chất liệu vải, đường may, mẫu mã sẽ quyết định giá thành sản phẩm.

Đừng Ham Đồng Phục Giá Rẻ
Đừng Ham Đồng Phục Giá Rẻ

Trong trường hợp bạn tìm những nơi may với giá quá rẻ thì phần trăm chất lượng sản phẩm có thể rất kém tinh tế. Chất lượng sản phẩm sẽ đi kèm với phục vụ tốt và chính sách khách hàng được đảm bảo khi nhận đến tay người dùng.

Không ít công ty khi may đồng phục cho nhân viên lại không chú trọng tới chất lượng vải may áo sơ mi đồng phục, đường kim mũi chỉ may cũng kém tinh tế và chưa có hiểu biết đầy đủ về chất liệu. Phần nhiều nguyên nhân là do xưởng may giá rẻ chưa tư vấn kỹ càng. Những tiêu chí này dẫn đến việc đồng phục bị nhanh xuống cấp, phai màu, mất form.

Nên yêu cầu hàng mẫu để xem trước

Trước khi quyết định may số lượng hàng 100 và có thể lên đến 1000, bạn có thể yêu cầu hàng mẫu cụ thể để xem trước khi quyết định đặt số lượng lớn. Trong trường hợp mẫu và màu có lệch với yêu cầu của bạn thì nhà may sẽ điều chỉnh kịp thời

Nên Xem Trước Mẫu Đồng Phục Dự Định May
Nên xem trước mẫu đồng phục dự định may

Chọn kiểu, vải đồng phục theo nhu cầu của nhân viên

Nắm bắt được tâm lý nhân viên chính là cả một nghệ thuật của người lãnh đạo, thời đại, ngay cả việc đồng phục nhân viên cũng như vậy. Nếu nhân viên cảm thấy không thoải mái mới chọn việc “lách luật” không mặc đồng phục. Trong những trường hợp này ở vị trí người lãnh đạo, đưa ra các luật lệ xử phạt nhân viên khi không mặc đồng phục công ty.

Tuy nhiên cách làm này chỉ có thể áp dụng cho một bộ phận nhân viên, còn những cá thể có cá tính khác rất có thể không tuân theo. Khi đó việc làm quá mọi thứ lên chỉ vì một bộ đồng phục thì cũng không giải quyết được chuyện gì cả. Hãy lắng nghe nhu cầu của nhân viên và thống nhất một vài nội dung trước khi chọn đồng phục.

1. Chọn mẫu đồng phục và chất liệu tương thích với tính chất công việc

Đồng phục công ty đẹp là điều quan trọng nhưng cần mang lại sự thoải mái và dễ chịu cho nhân viên mỗi khi khoác lên người. Chính vì thế mà việc quyết định lựa chọn mẫu đồng phục hợp lý sẽ khiến cho những chiếc áo này có thể phát huy một cách tốt nhất vai trò làm đẹp công ty cũng như chức năng chính của mình.

Ví dụ: Đối với những bộ đồng phục trẻ trung, năng động của các nơi kinh doanh thức ăn nhanh sẽ khác với những nhà hàng với tiêu chuẩn sao. Đối với đồng phục của nhân viên bưng bê, phục vụ cần di duyển liên tục  sẽ khác với đồng phục của nhân viên pha chế. Đồng thời khác hoàn toàn với những nhân viên khánh tiết….

2. Chọn vải may phù hợp

Tương tự như việc chọn mẫu đồng phục thì vải may cũng đóng vai trò quan trọng. Muốn những chiếc áo vừa có thẩm mỹ thì cũng cần chọn vải may hợp lý. Những môi trường làm việc khác nhau có thể phục vụ chức năng thích hợp của từng công việc và nghề nghiệp khác nhau.Vải may quyết định nên giá cả nên đừng bao giờ tìm kiếm những đồng phục với giá quá rẻ.

Cần cân nhắc loại vải riêng và đường may thích hợp để tạo ra logo với chất liệu bền nhất. Vì thế không ngẫu nhiên mà một số ít các thương hiệu chuyên may đồng phục nổi tiếng. Hãy đưa ra quyết định sáng suốt và chọn lựa các cơ sở may uy tín.

Tham khảo một vài mẫu đồng phục nhân viên đẹp mắt

Mẫu Đồng Phục Nhân Viên Thẩm Mỹ Viện Spa
Mẫu đồng phục nhân viên thẩm mỹ viện spa
Mẫu Đồng Phục Nhân Viên Quán Cà Phê Đơn Giản Nhưng Lịch Thiệp
Mẫu đồng phục nhân viên quán cà phê đơn giản nhưng lịch thiệp
Mẫu Đồng Phục Nhân Viên Văn Phòng Gọn Gàng Tinh Tế
Mẫu đồng phục nhân viên văn phòng gọn gàng tinh tế

Một số câu hỏi khác về chủ đề kinh nghiệm đặt may đồng phục nhân viên công ty phải biết

1. Vì sao phải xác định mục đích sử dụng trước khi đặt may đồng phục cho nhân viên?

Xác định mục đích sử dụng phù hợp mới đặt may áo thun đồng phục vì, nếu quý công ty xác định may đồng phục cho nhân viên đi chơi sẽ khác với viêc may đồng phục cho nhân viên ngồi làm văn phòng, tiếp khác. Vì tùy mỗi mục đích sử dụng và không gian thời gian ta sẽ chọn chất liệu vải, màu sắc, kiểu dáng tối ưu nhất.

2. Các tiêu chí nào lựa chọn kiểu dáng quần áo đồng phục một cách tối ưu?

Một số các tiêu chí có thể tham khảo nhanh như:

  • Phù hợp với văn hóa doanh nghiệp: Lựa chọn kiểu dáng thể hiện được bản sắc và giá trị của doanh nghiệp.
  • Phù hợp với ngành nghề kinh doanh: Chọn kiểu dáng phù hợp với môi trường làm việc và tính chất công việc.
  • Phù hợp với vóc dáng nhân viên: Chọn kiểu dáng tôn lên vóc dáng, tạo sự thoải mái cho người mặc.
  • Xu hướng thời trang: Lựa chọn kiểu dáng hợp thời trang, tạo sự trẻ trung, năng động cho nhân viên.

Còn để đọc cụ thể hơn các tiêu chí chọn kiểu dáng đồng phục thì có thể tìm đọc trên website của chúng tôi.

3. Những loại chất liệu nào được sử dụng làm đồng phục phổ biến nhất?

Các loại vải phổ biến trong viêc sử dụng may áo thun, áo sơ mi đồng phục công ty đó là: Vải cotton, Vải kate, Vải kaki, Vải thun, …. Mỗi loại vải sẽ có các tính chất khác nhau kết hợp với mục đích sử dụng một cách tốt nhất. Để hiểu thêm về cách nhận biết các loại vải được sử dụng làm đồng phục phổ biến có thể tìm đọc, theo dõi trên trang web của công ty DONY.

4. Cách thiết kế logo lên đồng phục công ty ra sao cho tinh tế?

  • Kích thước logo: Logo cần có kích thước phù hợp, không quá to hay quá nhỏ.
  • Vị trí đặt logo: Vị trí đặt logo cần cân đối, hài hòa với tổng thể trang phục.
  • Màu sắc logo: Màu sắc logo cần đồng bộ với màu sắc chủ đạo của đồng phục.
  • Kiểu chữ logo: Kiểu chữ logo cần rõ ràng, dễ đọc, phù hợp với phong cách của doanh nghiệp.

Trên đây là những kinh nghiệm may đồng phục nhân viên vô cùng hưu ích mà các công ty nên biết để tránh việc may số lượng rất lớn nhưng không đạt đúng mong muốn.

Công ty may đồng phục DONY chúc các bạn thành công. Nếu có nhu cầu may đồng phục số lượng lớn mà không cần phải lo lắng về chất lượng, mẫu mã cũng như bị trễ hẹn thì hay đến với DONY chúng tôi nhé. 

5/5 - (1 bình chọn)
May Quần Áo Thời Trang, Đồng Phục Giá Xưởng
Cam Kết Hoàn Tiền 100% Nếu Không Đúng Cam Kết Hợp Đồng

Phạm Quang Anh

Phạm Quang Anh (Henry Pham) là một người đam mê khởi nghiệp ngành may mặc tại Việt Nam, từ năm 2013 là CEO tại CÔNG TY TNHH MAY MẶC DONY. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề sản xuất, anh nắm vững các quy trình gia công may mặc, từ thiết kế trang phục, cắt may quần áo, in ấn, thêu logo, đến hoàn thiện. Anh còn có kiến thức sâu sắc về chất liệu vải, xu hướng thời trang, và thị hiếu trải nghiệm của khách hàng (đặc biệt là về áo thun, áo khoác, sơ mi, quần tây và mũ nón). Công ty DONY hiện tại tập trung nguồn lực vào sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm đồng phục & bảo hộ lao động chất lượng cao cho các doanh nghiệp, tổ chức, và trường học. Các sản phẩm của DONY được đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã đẹp, và giá cả hợp lý.

Vui Lòng Xem Thêm:

Trả lời

Lợi Thế Cạnh Tranh Của Xưởng May Đồ Thời Trang DONY
Back to top button