101 Kinh Nghiệm

Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Thời Trang Cần Giấy Tờ Gì?

Thời trang là mặt hàng có tiềm năng phát triển mạnh và rất ổn định ở mọi thời đại. Chính vì thế việc mở cửa hàng quần áo sẽ mang đến nguồn lợi nhuận hấp dẫn cho người kinh doanh.

Thủ tục đăng ký mở shop quần áo là một trong những băn khoăn với người mới bắt đầu kinh doanh. Vậy mở shop quần áo cần giấy tờ gì? Hãy cùng DONY tìm hiểu ngay sau đây nhé.


Thủ Tục Mở Shop Quần Áo
Mở shop kinh doanh thời trang cần giấy tờ gì?

Giấy Tờ Cần Thiết Khi Mở Cửa Hàng Quần Áo

Cửa hàng quần áo theo hình thức hộ kinh doanh

Đối với những cá nhân có nguồn vốn nhỏ, mới kinh doanh có thể lựa chọn hình thức đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Hình thức này có quy trình pháp lý đơn giản, không tốn kém thời gian và chi phí như việc thành lập một doanh nghiệp. Vậy thủ tục đăng ký kinh doanh shop quần áo theo hình thức hộ kinh doanh bao gồm những giấy tờ gì?

 • Giấy tờ đất hoặc hợp đồng thuê, chứng nhận quyền sử dụng đất tại địa điểm cửa hàng kinh doanh.
 • Chứng minh thư/căn cước công dân và hộ chiếu bản sao có công chứng.
 • Giấy đề nghị cấp phép đăng ký hình thức hộ kinh doanh cá thể từ cơ quan ban ngành (Trong đó nội dung cần ghi rõ: Tên cửa hàng, địa chỉ kinh doanh, lĩnh vực, vốn điều lệ, địa chỉ thường trú chủ sở hữu, họ và tên chủ sở hữu, …).

Sau khi chuẩn bị hoàn tất các loại giấy tờ trên, bạn cần nộp tại Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân trực thuộc địa phương nơi cửa hàng tọa lạc. Trong thời gian 5 ngày làm việc kể từ thời điểm tiếp nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh. Đối với trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ cơ quan ban ngành sẽ gửi thông báo và nêu rõ lý do không chấp thuận.

Đề xuất tham khảo: Kinh Nghiệm Chọn Mặt Bằng Shop Quần Áo Để Kinh Doanh Hiệu Quả

Thủ Tục Giấy Tờ Khi Mở Shop Quần Áo
Các loại giấy tờ cần thiết khi kinh doanh quần áo thời trang

Cửa hàng quần áo theo hình thức doanh nghiệp

Mở cửa hàng quần áo theo hình thức doanh nghiệp sẽ phức tạp và đòi hỏi những điều kiện bắt buộc theo quy định pháp luật. Trong đó điều kiện đối với chủ sở hữu shop kinh doanh bao gồm:

 • Chủ sở hữu có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Chủ sở hữu có đầy đủ giấy tờ tùy thân theo quy định (căn cước công dân/chứng minh thư và hộ chiếu).
 • Chủ sở hữu không nằm trong số những đối tượng cấm thành lập doanh nghiệp theo quy định pháp luật (như công viên chức nhà nước).
 • Những điều kiện ràng buộc đối với shop kinh doanh quần áo theo hình thức doanh nghiệp:
 • Xác định loại hình đăng ký doanh nghiệp (doanh nghiệp tư nhân, TNHH một thành viên, hai thành viên, công ty hợp danh và công ty cổ phần).
 • Tên cửa hàng kinh doanh: bắt buộc phải là tên bằng tiếng Việt, có thể kết hợp giữa chữ và số, có thể đọc được. Đối với những doanh nghiệp quần áo mới thành lập sẽ lựa chọn những tên dài hơn hoặc ghép bằng các chữ cái để tránh bị trùng lặp với doanh nghiệp đã tồn tại.
 • Địa chỉ tọa lạc cửa hàng quần áo.
 • Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp.
 • Đăng ký ngành nghề kinh doanh.
 • Kê khai vốn điều lệ.

Sau khi nộp đủ hồ sơ hợp lệ, chủ doanh nghiệp sẽ nhận được chứng nhận cấp phép đăng ký doanh nghiệp từ Sở kế hoạch và đầu tư trực thuộc tỉnh, thành phố từ 1 đến 3 ngày.

Đề xuất tham khảo: Kế Hoạch Marketing Cho Shop Quần Áo Thời Trang Online Và Offline

Một Số Lưu Ý Khi Mở Shop Quần Áo

Tên cửa hàng

Nhiều chủ shop vẫn chưa hiểu được tầm quan trọng về việc đặt tên cửa hàng. Một số trường hợp đặt sai quy định hồ sơ có thể bị bác bỏ, làm mất thời gian và trì hoãn kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy những lưu ý khi đặt tên shop kinh doanh quần áo là gì?

 • Doanh nghiệp thành lập sau phải sử dụng tên thương hiệu khác với doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh trước
 • Tên cửa hàng phải chứa ít nhất 2 thành tố bao gồm loại hình doanh nghiệp và tên riêng cửa hàng.
 • Nghiêm cấm trường hợp đặt tên vi phạm thuần phong mỹ tục.

Quy định pháp luật

 • Chủ sở hữu, đứng tên trong giấy phép kinh doanh shop từ 18 tuổi trở lên và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Nếu bạn lựa chọn hình thức hộ kinh doanh cá thể thì chỉ được cấp phép mở duy nhất một cửa hàng. Trong trường hợp, bạn muốn mở rộng quy mô, thêm nhiều chi nhánh và cửa hàng khác thì cần làm thủ tục xin cấp phép chuyển đổi sang hình thức doanh nghiệp
Lưu Ý Khi Mở Shop Kinh Doanh Áo Quần Thời Trang
Lưu ý khi mở shop kinh doanh quần áo

Các loại thuế

Bất kỳ doanh nghiệp mới hay đã kinh doanh lâu năm đều cần chú ý đến 3 loại thuế sau đây theo quy định nhà nước bao gồm:

 • Thuế môn bài: Mỗi năm doanh nghiệp cần phải nộp thuế môn bài theo các mức khác nhau tùy thuộc vào quy mô kinh doanh, dao động từ 1 – 3 triệu.
 • Thuế giá trị gia tăng
 • Thuế thu nhập cá nhân

Nguồn vốn kinh doanh

Mức vốn cần thiết để mở shop kinh doanh quần áo còn tùy thuộc vào nhu cầu và loại hình hoạt động. Nếu nguồn ngân sách còn hạn hẹp bạn có thể lựa chọn mở đại lý hay cửa hàng nhỏ. Ngược lại nếu bạn đủ khả năng thuê hoặc sở hữu mặt bằng kinh doanh tốt, có thể lựa chọn mở shop quy mô lớn, từ đó mang đến nhiều cơ hội phát triển hơn.

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải quyết câu hỏi mở shop quần áo cần giấy tờ gì? Thời trang là mặt hàng thiết yếu và không thể tách rời đối với mọi lứa tuổi, ngành nghề. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm đơn vị gia công thiết kế quần áo chất lượng và uy tín, xưởng may DONY chắc chắn là lựa chọn hấp dẫn dành cho bạn.

4/5 - (3 bình chọn)
May Quần Áo Thời Trang, Đồng Phục Giá Xưởng
Cam Kết Hoàn Tiền 100% Nếu Không Đúng Cam Kết Hợp Đồng

Phạm Quang Anh

Phạm Quang Anh (Henry Pham) là một người đam mê khởi nghiệp ngành may mặc tại Việt Nam, từ năm 2013 là CEO tại CÔNG TY TNHH MAY MẶC DONY. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề sản xuất, anh nắm vững các quy trình gia công may mặc, từ thiết kế trang phục, cắt may quần áo, in ấn, thêu logo, đến hoàn thiện. Anh còn có kiến thức sâu sắc về chất liệu vải, xu hướng thời trang, và thị hiếu trải nghiệm của khách hàng (đặc biệt là về áo thun, áo khoác, sơ mi, quần tây và mũ nón). Công ty DONY hiện tại tập trung nguồn lực vào sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm đồng phục & bảo hộ lao động chất lượng cao cho các doanh nghiệp, tổ chức, và trường học. Các sản phẩm của DONY được đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã đẹp, và giá cả hợp lý.

Vui Lòng Xem Thêm:

Trả lời

Lợi Thế Cạnh Tranh Của Xưởng May Đồ Thời Trang DONY
Back to top button