101 Kinh Nghiệm

Hướng Dẫn Đăng Ký Bán Hàng Thời Trang Trên Sendo Từ A – Z

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển thì việc mua sắm trên các sàn thương mại điện tử đã trở nên quá quen thuộc với các tín đồ thời trang. Giống như Lazada, Tiki hay Shopee – Sendo cũng hỗ trợ người bán hàng kết nối nhanh chóng đến người mua 24/7, thuận tiện.

Nếu bạn đang quan tâm đến sàn Sendo, muốn biết cách nào để tạo kênh bán hàng độc quyền cho shop của bạn trên Sendo thì DONY sẽ hướng dẫn đăng ký bán hàng thời trang trên Sendo từ A – Z chuẩn xác và nhanh chóng nhất.


1 Tại Sao Nên Sử Dụng Sendo Để Bán Hàng?

Ngày nay nhu cầu mua sắm online đã trở nên phổ biến ở đại bộ phận người dân. Trong đó Sendo là một trong các sàn thương mại uy tín hàng đầu được rất nhiều chủ shop thời trang lựa chọn. Đây là app phát triển và được bảo hộ từ tập đoàn FPT với mạng lưới phân khúc khách hàng rộng khắp các tỉnh thành Việt Nam. Thông qua cách tiếp cận trực tuyến, không mất phí này, shop bạn sẽ được biết đến rộng rãi hơn, lượng khách hàng cũng từ đó mà gia tăng đáng kể.

Hướng Dẫn Tạo Và Bán Hàng Trên Sendo
Hướng dẫn tạo và bán hàng trên Sendo

Dưới đây là một số những ưu điểm nổi bật cho các chủ shop khi sử dụng kênh bán hàng Sendo:

 • Thao tác đăng ký tài khoản bán hàng đơn giản, miễn phí.
 • Thị trường khách hàng rộng lớn dễ dàng tiếp cận.
 • Kết hợp nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá hấp dẫn từ Sendo giúp thu hút lượng lớn khách hàng.
 • Giao dịch mua bán nhanh chóng, không mất phí.
 • Quy trình quản lý kho hàng thống nhất tuân theo điều khoản từ sàn Sendo.

2 Cách Tạo Tài Khoản Bán Hàng Trên App Sendo

Cách 1: Trường hợp đã có tài khoản trên Sendo

Nếu trong quá trình đăng ký tài khoản mới có xuất thông báo số điện thoại này đã được sử dụng thì chắc chắn là bạn đã có tài khoản trên Sendo rồi.

Đăng Ký Shop Thời Trang Trên Sendo

Do vậy bạn chỉ cần vào mục “Đăng nhập” và điền đầy đủ thông tin bao gồm “Email/Số điện thoại” và “Mật khẩu”. Nếu quên mật khẩu bạn nhấn vào cụm từ “Quên mật khẩu” và thực hiện các bước theo hướng dẫn của nhà cung cấp. Đặc biệt đối với trường hợp đăng nhập Sendo thông qua Facebook hoặc email thì không cần dùng mật khẩu. Sau khi đăng nhập bạn cần xác thực số điện thoại để tăng tính bảo mật như hình dưới đây:

Hướng Dẫn Đăng Ký Bán Hàng Thời Trang Trên Sendo Từ A - Z Tốt Nhất

Cách 2: Trường hợp chưa có tài khoản trên Sendo

Truy cập vào trang https://ban.sendo.vn/ và điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn dưới đây:

Hướng Dẫn Đăng Ký Bán Hàng Thời Trang Trên Sendo Từ A - Z Tốt Nhất

 • Số điện thoại chính, hoạt động thường xuyên của shop để shipper liên lạc khi đến lấy hàng.
 • Sau khi điền số điện thoại bạn nhấn ô “Gửi mã xác thực”. Kế tiếp bạn kiểm tra tin nhắn SMS và nhập mã xác thực bao gồm 4 ký tự vào ô “Mã xác thực”. Lưu ý quá trình này cần thực hiện nhanh chóng trong vòng 1 phút.
 • Sau đó bạn nhập mật khẩu cho tài khoản của mình 2 lần giống nhau vào 2 ô “Mật khẩu” và “Xác nhận mật khẩu”. Lưu ý tên đăng nhập tài khoản là số điện thoại lúc đăng ký tài khoản.
 • Kế tiếp bấm nút “Đăng ký” để hoàn tất quy trình tạo tài khoản mới.

3 Hướng Dẫn Cách Tạo Thông Tin Cho Shop Bán Hàng Sendo

Đặt tên cho shop trực tuyến

Sau khi hoàn tất quá trình tạo mới và đăng nhập tài khoản bán hàng Sendo, giao diện sẽ xuất hiện yêu cầu đặt tên shop. Bạn cần lưu ý kỹ khi điền vào mục này vì phần tên shop sẽ là nhân tố quyết định giúp bạn tiếp cận rộng rãi đến khách hàng hay không.

Cách Tạo Shop Bán Hàng Thời Trang Trên Sendo

Tiêu chí khi đặt tên shop là cần gắn liền đến mặt hàng, sản phẩm để dễ dàng tiếp cận và quảng bá đến khách hàng. Đặt tên sáng tạo cũng là một ý hay tuy nhiên không nên quá cầu kỳ, khó đọc, khó phát âm vì sẽ gây khó khăn cho khách hàng để ghi nhớ tên thương hiệu của shop bạn.

Địa chỉ lấy hàng

Tiếp theo bạn cần điền chính xác và chi tiết về thông tin địa chỉ để bộ phận vận chuyển dễ dàng đến lấy hàng. Địa chỉ không nhất thiết là cửa hàng mà có thể là nhà kho, nơi đóng gói hàng hóa.

Hướng Dẫn Đăng Ký Bán Hàng Thời Trang Trên Sendo Từ A - Z Tốt Nhất

Tạo liên kết ví điện tử SenPay

Mọi shop đăng ký bán hàng trên sàn thương mại điện tử Sendo đều cần tạo tài khoản Senpay phục vụ cho quy trình thanh toán tiền hàng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách liên kết ví Senpay nhanh chóng nhất bao gồm:

Trên máy tính

Hướng Dẫn Đăng Ký Bán Hàng Thời Trang Trên Sendo Từ A - Z Tốt Nhất

 • Bước 1: Bạn truy cập vào website SenPay.vn hoặc nhấn mục “SenPay” ngay trên giao diện web ban.sendo.vn và chọn mục “Đăng ký”.
 • Bước 2: Nhấn tích vào ô “đồng ý” đối với các điều khoản từ nhà cung cấp SenPay và chọn “Mở ví”.
 • Bước 3: Kế tiếp giao diện sẽ yêu cầu nhập số điện thoại liên kết với tài khoản ví vào nhấn “Tiếp theo”.
 • Bước 4: Sau đó bạn nhập mã xác thực được gửi về tin nhắn số điện thoại đã đăng ký tài khoản SenPay.
 • Bước 5: Nhập mã Pin Code bảo mật riêng cho tài khoản và nhấn ô “Tiếp theo”.
 • Bước 6: Cuối cùng nhập thông tin đầy đủ theo yêu cầu và chọn ô “Đăng ký”.

Trên điện thoại

Kinh Doanh Shop Quần Áo Trên Sendo

 • Bước 1: Tải app SenPay trực tiếp về điện thoại.
 • Bước 2: Truy cập vào app SenPay và đăng nhập với số điện thoại trùng với số đã đăng ký trên tài khoản Sendo.
 • Bước 3: Thực hiện tạo mã Pin Code riêng cho tài khoản nhằm tăng tính bảo mật, an toàn cho ví điện tử.
 • Bước 4: Tiếp tục nhập lại mã Pin Code lần 2 rồi chọn vào ô “Tiếp theo” để chuyển trang sang kế.
 • Bước 5: Cuối cùng tin nhắn thông báo mã xác thực ví SenPay sẽ được gửi về số điện thoại đã đăng ký bao gồm 6 chữ số, hoàn tất thao tác này là bạn đã thành công tạo tài khoản ví SenPay rồi đấy.

Lựa chọn hình thức kinh doanh

Bạn sẽ có hai sự lựa chọn hình thức kinh doanh thông thường hoặc là SenMall. Đối với những shop kinh doanh lớn, nhiều mặt hàng thường lựa chọn SenMall để gia tăng tiện ích. Dưới đây là một số ưu điểm khi khách hàng lựa chọn hình thức SenMall, bao gồm:

 • Giao diện hiển thị nổi bật: Các hạng mục sản phẩm của SenMall sẽ xuất hiện riêng biệt ngay giao diện chính của web Sendo.vn tăng hiệu ứng marketing cho các shop bán hàng. Theo đó khách hàng sẽ dễ dàng truy cập vào từng hạng mục quan tâm và tìm kiếm thông tin mua hàng dễ dàng hơn.
 • Ưu tiên trong các chương trình khuyến mãi, giảm giá tại web Sendo.
 • Miễn phí lấy hàng hoặc chuyển hoàn sản phẩm, không thu chiết khấu hoa hồng bán hàng.
 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn, hỗ trợ giải đáp thắc mắc tận tình.
 • Tối ưu hóa quy trình vận chuyển sản phẩm, nhanh chóng và tiện lợi.

Mẹo Đăng Ký Shop Quần Áo Trên Sendo

Tuy nhiên để được tham gia bán hàng trên SenMall các shop cần đạt được những tiêu chí cụ thể theo điều khoản bắt buộc như: Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy ủy quyền/ chứng nhận quyền sở hữu thương hiệu, giấy phép VSATTP cùng nhiều chứng từ có liên quan khác.

Tương tự như đặt tên Shop, đường dẫn cần được lập đơn giản, có ý nghĩa gắn liền với ngành hàng kinh doanh để khách hàng dễ dàng ghi nhớ. Lưu ý tránh đặt tên đường dẫn trùng hoặc tương tự shop khác.

Hướng Dẫn Đăng Ký Bán Hàng Thời Trang Trên Sendo Từ A - Z Tốt Nhất

Giao diện bán hàng Sendo

Hoàn tất mọi yêu cầu như trên, trang sẽ chuyển tiếp đến giao diện quản lý cửa hàng với nhiều tính năng ưu việt. Bây giờ bạn đã có thể tạo danh mục sản phẩm, thống kê đơn hàng và tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng trên app Sendo.

Hướng Dẫn Đăng Ký Bán Hàng Thời Trang Trên Sendo Từ A - Z Tốt Nhất


Bài viết trên đây đã hướng dẫn cách đăng ký bán hàng thời trang trên Sendo từ A – Z nhanh chóng nhất, giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và mở ra con đường kinh doanh online thật hiệu quả. Hy vọng với những thông tin mà DONY cung cấp shop của bạn sẽ ngày càng phát triển và tiếp cận rộng rãi đến nhiều khách hàng hơn.

5/5 - (2 bình chọn)
May Quần Áo Thời Trang, Đồng Phục Giá Xưởng
Cam Kết Hoàn Tiền 100% Nếu Không Đúng Cam Kết Hợp Đồng

Phạm Quang Anh

Phạm Quang Anh (Henry Pham) là một người đam mê khởi nghiệp ngành may mặc tại Việt Nam, từ năm 2013 là CEO tại CÔNG TY TNHH MAY MẶC DONY. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề sản xuất, anh nắm vững các quy trình gia công may mặc, từ thiết kế trang phục, cắt may quần áo, in ấn, thêu logo, đến hoàn thiện. Anh còn có kiến thức sâu sắc về chất liệu vải, xu hướng thời trang, và thị hiếu trải nghiệm của khách hàng (đặc biệt là về áo thun, áo khoác, sơ mi, quần tây và mũ nón). Công ty DONY hiện tại tập trung nguồn lực vào sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm đồng phục & bảo hộ lao động chất lượng cao cho các doanh nghiệp, tổ chức, và trường học. Các sản phẩm của DONY được đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã đẹp, và giá cả hợp lý.

Vui Lòng Xem Thêm:

Trả lời

Lợi Thế Cạnh Tranh Của Xưởng May Đồ Thời Trang DONY
Back to top button